Tăng cường công tác bảo đảm về an toàn thực phẩm tại Thái Nguyên

Ngày đăng: 13/05/2016 - Lượt xem: 13167

Sáng 11/5, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện các đơn vị thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Vấn đề an toàn thực phẩm là vấn đề lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, được xã hội quan tâm. Trong thời gian qua các cấp, các ngành đã có nhiều có gắng trong quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm.... Tuy nhiên tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng, bức xúc trong xã hội. Nguyên nhân chủ yếu là nhiều địa phương chưa quan tâm, thiếu tập trung trong quản lý an toàn thực phẩm, chậm phát hiện và không kịp thời xử lý các vụ việc vi phạm…

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 yêu cầu các các bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh như: Việc thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phải có sự phối hợp đồng bộ của các ngành chức năng; phải xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm đồng thời đăng tải thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông… Các đại biểu cũng cho rằng, tỉnh cần quy hoạch các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, các khu giết mổ tập trung, đồng thời ban hành chính sách khuyến khích người dân và doanh nghiệp đầu tư phát triển sản phẩm sạch, an toàn... từ đó vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mới thực sự hiệu quả và bền vững.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ cấp thiết phải được ưu tiên hàng đầu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch và giải pháp thực hiện cụ thể, tránh hình thức; các ngành chức năng liên quan thực hiện ký kết các chương trình hành động, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời biểu dương các điển hình về bảo đảm an toàn thực phẩm. Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh bố trí nguồn lực đầu tư trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác kiểm tra, kiểm nghiệm, xử lý tiêu hủy thực phẩm không an toàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin và thời lượng truyền truyền về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức của người dân; thực hiện công khai số điện thoại đường dây nóng về an toàn thực phẩm trên Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên, Cổng thông tin điện tử của tỉnh để người dân kịp thời tố giác các vi phạm về an toàn thực phẩm.

 Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Mạnh Thắng

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,259,934
Trong tháng
315,900
Hôm nay
38,085
Đang Online
165
Back To Top