Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho ngành giáo dục huyện Mỹ Lộc

Ngày đăng: 29/08/2015 - Lượt xem: 1324

Trẻ em ở lứa tuổi mầm non, tiểu học rất dễ bị tác động và tổn thương bởi các yếu tố có hại ở ngoại cảnh. Ngộ độc thực phẩm(NĐTP) xảy ra làm ảnh hưởng đến thể chất và trí tuệ của trẻ. Trường học là nơi tập trung đông trẻ, do đó nếu xảy ra NĐTP thì nguy cơ có nhiều trẻ mắc bệnh rất lớn. Vì vậy sức khỏe và dinh dưỡng của các cháu phụ thuộc rất lớn vào các cô nuôi dưỡng tại các trường.

Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2015-2016, ngày 21/8/2015, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Lộc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc tổ chức tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho 70 cô giáo (quản lý và nhà bếp) của các trường mầm non trong huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thứcvề công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong  trường học; một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Học viên được hướng dẫn cách lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm, cách ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và các kỹ năng thực hành tốt, kỹ năng kiểm tra, giám sát các mối nguy mất an toàn thực phẩm trong việc chọn lựa thực phẩm và chế biến thực phẩm và kiểm soát các dịch vụ ăn uống bao quanh cổng trường học...

Chi Cục ATVSTP tỉnh Nam Định

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top