Tập huấn nâng cao năng lực quản lý An toàn thực phẩm cho các cơ sở dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2017

Ngày đăng: 01/11/2017 - Lượt xem: 1604

Nhằm nâng cao kiến thức, thực hành và năng lực quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong hai ngày 26- 27 tháng 10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và chỉ đạo hai lớp tập huấn có đồng chí Lý Văn Cảnh  - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên. Tham dự lớp tập huấn còn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Chi cục; 180 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 60 học viên là chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi tập huấn, cán bộ quản lý và các học viên tham dự được phổ biến một số nội dung các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành chính về ATTP, Thông tư 47/2014/TT-BYT về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Thông tư 48/2015/TT-BYT về việc quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, Quyết định số 1246/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”…; Các phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thiết kế và tổ chức theo nguyên tắc một chiều; Quy định về công bố sản phẩm và kiểm tra sau công bố đối với sản phẩm nước uống đóng chai…

Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc và hiệu quả, sau tập huấn các học viên sẽ được trang bị, cập nhật thêm các kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở mình. Tham dự buổi tập huấn, các đơn vị được cấp phát poster tuyên truyền thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với loại hình kinh doanh tại đơn vị mình: “Trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm”, “ 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”.

Chi cục ATVSTP Thái Nguyên

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top