TÂY NINH: KẾT QUẢ THANH TRA, KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨMTRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2018

Ngày đăng: 24/10/2018 - Lượt xem: 1190

Thực hiệnKế hoạch số 271/KH-BCĐ ngày 24/8/2018 củaBan Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh về triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

Trong thời gian từ ngày 05/9/2018 đến ngày 05/10/2018, tỉnh Tây Ninh đã thành lập108 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩmdịp Tết Trung thu năm 2018 (tuyến tỉnh: 03 đoàn do các Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì; tuyến huyện, xã mỗi đơn vịthành lập01 đoàn kiểm tra), Tổng cộngđãtiến hành thanh tra, kiểm tra đối với 1.322 cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.Kếtquả có: 1.075 cơ sở đạt chiếm tỷ lệ 81.3% tổng số cơ sởđược thanh tra, kiểm tra; Có247 cơ sở vi phạm các điều kiện về an toàn thực phẩm chiếm tỷ lệ 18.7% cơ sở được thanh tra, kiểm tra, đãxử lý vi phạm hành chính đối với 54 cơ sởvới tổng số tiền phạt 268.700.000 đồng, đang chờ xử lý 06 cơ sở;Nhắc nhởcho cam kết khắc phục đối với187 cơ sở.

Trong đó, đa số các cơ sở vi phạm chủ yếu các nội dung: Không có giấy chứng nhận cơ sởđủđiều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất; Không thực hiện kiểm nghiệmđịnh kỳ cho sản phẩm và nguồn nước sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm;Không có hợp đồng, hóa đơn, hồ sơ công bố của nguyên liệu và phụ gia sử dụng trong sản xuất; Không thực hiệnxác nhận kiến thứcvề an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến, sản xuất; Kinh doanh sản phẩm thực phẩm không có hợp đồng, hóa đơn nhập sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Một số cơ sở sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn phụ tiếng Việt.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra cácđoàn cũng đã kết hợp làm tốt công táctuyên truyền,vận động vàhướng dẫn các cơ sở khắc phục các nội dung còn tồn tại, thiếu sót cũng như cập nhật, phổ biếncác kiến thức, các văn bản pháp luật có liên quan về đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến, sản xuất, kinh doanh đến người dân nhằm nâng cao ý thức người sản xuất, kinh doanh thực phẩm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân, cải thiện tình hình mất an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TÂY NINH

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top