Tây Ninh: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2015

Ngày đăng: 09/11/2015 - Lượt xem: 1670

Trong tháng 10 năm 2015 Chi cục ATVSTP Tây Ninh tham gia cùng với Đội Quản lý thị trường số 2 thành phố Tây Ninh tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thiết yếu. 

Tổng số cơ sở được kiểm tra là 23 cơ sở tại các chợ, siêu thị trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Đoàn đã thực hiện kiểm tra Test nhanh bằng máy đo an toàn thực phẩm (Soeks), Test nhanh tổng cộng 119 mẫu thực phẩm rau, củ, quả, thịt tươi và hải sản các loại. Trong đó có 51/119 mẫu không đạt (chiếm 42,86%), vượt ngưỡng cho phép theo quy định. Chủ yếu thuộc các nhóm rau, củ như: Dưa Chuột, Su Su, Khoai Tây, Hành Tây, Tỏi; nhóm quả (trái cây): Dưa hấu, Cam, Quýt, Bưởi, Lê, Thanh Long, Nho, Nhãn, Ổi, Kiwi; nhóm thịt  tươi, hải sản: Thịt Heo, Thịt Bò, Thịt Gà, Mực, Cá biển, Cá Basa… Đặc biệt nhóm hoa, quả hầu hết đều vượt ngưỡng cho phép ở mức nguy hiểm. Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở và buộc các cơ sở ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, ngoài ra cũng hướng dẫn các chủ cơ sở thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP trong việc kinh doanh thực phẩm an toàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top