Tây Ninh: Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 11/09/2017 - Lượt xem: 6789

Nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh, kiểm tra xử lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với Trưởng Ban Chỉ đạo và cán bộ thường trực (thuộc ngành Y tế) phụ trách công tác ATTP tuyến xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm của người chế biến, kinh doanh thực phẩmthuộc loại hình chế biến suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể nhằm giảm thiểu ngộ độc thực ph

 

Đ/C Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh phát biểu chào mừng Lớp tập huấn

Trong 2 ngày 06 và ngày 07 tháng 9 năm 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh phối hợp với Phòng Thanh tra Sở Y tế tổ chức tập huấn cho 190 người là Trưởng Ban Chỉ đạo và cán bộ thường trực (thuộc ngành Y tế) phụ trách công tác ATTP tuyến xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, hơn 60 cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến, kinh doanh suất ăn công nghiệp và bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tại buổi tập huấn các đối tượng tham gia đã được nghe báo cáo về tình hình ATTP từ đầu năm đến nay, kế tiếp là triển khai về công tác chuyên môn như công tác thanh tra chuyên ngành ATTP; lưu mẫu thực phẩm; ngoài ra hội nghị đã triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP như: Nghị định số 67/2016/NĐ-CPngày 01/07/2016 của Chính phủ “Quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế”; Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 15/12/2012 của Bộ Y tế “Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố”; Thông tư số 15/2012/TT- BYT, ngày 12/09/2012 của Bộ Y tế “Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm”; Nghị định số 178/2013/NĐ- CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ  “Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm”; Nghị định số 81/2013/NĐ-CPngày 19/7/2013 của Chính phủ “Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính”;Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc Ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Và một số nội dung khác liên quan....

Trong hai ngày tập huấn đã có nhiều câu hỏi tham luận, ý kiến được nêu lên được ban tổ chức giải đáp cặn kẽ và đã đạt kết quả tốt theo mục tiêu đề ra.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
117,216,109
Trong tháng
692,910
Hôm nay
39,690
Đang Online
105
Back To Top