Thái Bình diễn tập xử l‎ý tình huống

Ngày đăng: 29/10/2013 - Lượt xem: 3263

Để chủ động ứng phó với những tình huống khẩn cấp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngày 25/10 tại nhà máy Maxport 1, chi nhánh công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao Maxport, khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh thành phố Thái Bình đã tổ chức diễn tập xử l‎ý tình huống "ngộ độc thực phẩm đông người".

Trong buổi diễn tập lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và chuyên viên phòng thông tin truyền thông được mời tham dự và chỉ đạo về chuyên môn, các phòng ban chức năng của công ty và hơn 200 công nhân của nhà máy cùng tham gia buổi diễn tập được thực hiện tại khu vực nhà ăn của công nhân với diện tích 3000m2.

(Hình ảnh tại buổi diễn tập)

Với tình huống giả định xảy ra: sau  khi ăn bữa trưa tại bếp ăn tập thể của nhà máy, 64 công nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm 2h như đau bụng, đau đầu, nôn, buồn nôn, đi ngoài. Phòng Y tế phối hợp với các phòng ban chức năng khác của công ty khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến, khu vực khám phân loại bệnh nhân. Đối với các bệnh nhân có những dấu hiệu nặng, thực hiện phương án chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời. Đối với các bệnh nhân còn lại, tổ chức điều trị tại bệnh viện dã chiến của công ty.

Buổi diễn tập diễn ra trong vòng 1 giờ 40 phút, về cơ bản đã đáp ứng được nhiệm vụ để ứng phó với tình huống khẩn cấp như các phương án ứng phó, điều kiện nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất khu vực bệnh viện dã chiến, cơ số thuốc thiết yếu phục vụ công tác điều trị cho bênh nhân tại công ty, phương tiện vận chuyển bệnh nhân nặng,..

Đây là lần diễn tập thứ 4 của công ty trong 2 năm gần đây, sau buổi diễn tập Công ty đã tổ chức họp tổng kết và nghe ý kiến rút kinh nghiệm về chuyên môn của lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để tiếp tục hoàn thiện phương án ứng phó với sự cố về an toàn thực phẩm.

                                                  Nguồn Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,046,284
Trong tháng
935,550
Hôm nay
9,495
Đang Online
90
Back To Top