Thái Bình: Tổ chức tập huấn cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh kiểm tra theo thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế

Ngày đăng: 19/07/2019 - Lượt xem: 321

Thực hiện kế hoạch số 158/KH-ATTP ngày 17/6/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình về việc đào tạo kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm.

Từ ngày 30/6/2019 đến ngày 14/7/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tổ chức tập huấn cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh kiểm tra theo thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế cho cán bộ các khoa phòng chuyên môn thuộc Chi cục.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia triển khai, phổ biến các nội dung sau:

Hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên tắc và phương pháp lấy mẫu thực phẩm; lựa chọn phương án lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm.

Phương pháp lẫy mẫu phân tích hóa học, lấy mẫu kiểm tra vi sinh vật

Thực hành và thực địa tại cơ sở thực phẩm về các phương pháp, cách thức lấy mẫu thực phẩm.

 Cũng tại lớp tập huấn, học viên đã sôi nổi thảo luận và nêu ra các tình huống phát sinh thực tế trong quá trình lấy mẫu thực phẩm tại địa phương để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm đưa ra hướng giải quyết vấn đề tối ưu nhất.

 Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên đã được cấp chứng chỉ về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra kiểm tra.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Thái Bình

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top