Thái Nguyên triển khai "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2018 và Phổ biến triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày đăng: 13/04/2018 - Lượt xem: 1633

Ngày 11/4/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2018 và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ

Để triển khai "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2018 và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 11/4/2018 Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh, tổ giúp việc Ban chỉ đạo; Trưởng ban chỉ đạo liên ngành ATTP 9 huyện/thành phố/thị xã; Lãnh đạo các Sở, ngành Y tế, Nông nghiệp & PTNT, Công thương; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản & Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi & Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật & Trồng trọt, Chi cục Thủy sản, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm khuyến nông tỉnh; Cơ quan truyền thông tỉnh: Báo Thái Nguyên; Đài Phát thanh & Truyền hình, Trung tâm thông tin; Một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2017, quý I/2018 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; Kế hoạch số 35/KH-BCĐATTP triển khai "Tháng hành động vì ATTP" năm 2018 tỉnh Thái Nguyên; phổ biến triển khai thực hiện Nghị định 15/2018 ngày 02/02/2018 của Chính phủ.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, "Tháng hành động" còn là điểm nhấn trong năm tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm" trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn. Gắn trách nhiệm của UBND các cấp, các ngành tập trung sự chỉ đạo và đảm bảo nguồn lực cho công tác quản lý nhà nước về ATTP, nâng cao hiệu quả phối hợp, phát huy ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Hội nghị tiến hành thảo luận, bổ sung các báo cáo và đề xuất một số hoạt động phối hợp cụ thể trong triển khai "Tháng hành động", đề nghị đẩy mạnh việc tuyên tuyền nêu gương việc làm tốt và phản ánh kịp thời sự việc không bảo đảm an toàn thực phẩm.  

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Thái Nguyên phát biểu kết luận, chỉ đạo: Các Sở, ngành có trách nhiệm tham gia triển khai thực hiện tốt chủ đề "Tháng hành động" với chương trình, kế hoạch cụ thể. Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, công bố thông tin về thực phẩm không an toàn để cảnh báo đến người dân. Các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tiếp cận đến mọi đối tượng, có hiệu quả cao, thiết thực. Đối với việc thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP, yêu cầu các cơ quan chức năng, báo chí vào cuộc tích cực tuyên truyền, các ngành rà soát hệ thống văn bản của địa phương để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp không trái với Nghị định, xây dựng tiêu chuẩn đặc thù của địa phương trong kinh doanh thực phẩm tươi sống.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top