Thanh Hóa: Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 02/06/2017 - Lượt xem: 3296

Thực hiện kế hoạch số 55/KH-BCĐ ngày 05/4/2017 của Ban Chỉ đạo quản l‎ý VSATTP tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Tháng hành động được diễn ra từ ngày 15/4/2017 đến ngày 15/5/2017 trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Trong Tháng hành động trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa công tác thông tin, tuyên truyền đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện rộng khắp đa dạng các hình thức, tạo chiến dịch truyền thông về ATTP cụ thể: thực hiện  97 lượt phát thanh, truyền thanh; 57 lượt phóng sự, tin bài trên sóng truyền hình; 13 tin bài trên báo, tạp chí; 1.207 chiếc băng rôn, khẩu hiệu; 561 tranh, áp phích; 19.037 tờ gấp; 435 đĩa hình, đĩa tiếng…

Công tác thanh tra, kiểm tra được tiến hành trên phạm vi rộng, toàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 565 đoàn thanh tra, kiểm tra (01 đoàn chuyên ngành và 564 đoàn liên ngành), trong đó tuyến tỉnh 03 đoàn (Đoàn 1 do Sở Y tế chủ trì, Đoàn 2 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, Đoàn 3 do Sở Công thương chủ trì); tuyến huyện/thành phố thành lập 27 đoàn và tuyến xã/phường/thị trấn thành lập 535 đoàn.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh rượu.

Trong Tháng hành động các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 6.153 cơ sở/tổng số 13.782 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (SXCBKDTP). Tiến hành xét nghiệm nhanh 1031 mẫu, số mẫu không đạt 52 mẫu (chiếm tỷ lệ 5,04%). Số cơ sở có vi phạm là 963 cơ sở (chiếm tỷ lệ 15,65% so với số cơ sở được kiểm tra), Số cơ sở vi phạm bị xử l‎ý là 103 cơ sở (chiếm tỷ lệ 1,67%) với tổng số tiền phạt là 165.670.000 đồng. Các nội dung vi phạm chủ yếu như: Về điều kiện trang thiết bị dụng cụ (659 cơ sở), điều kiện con người (198 cơ sở), công bố sản phẩm (69 cơ sở),…

Tháng hành động đã tạo được chiến dịch truyền thông rộng khắp trên địa bàn tỉnh với đa dạng loại hình tuyên truyền, đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức về trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ sở SXCBKDTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống; sản phẩm rượu. Qua đó nâng cao nhận thức của nhà sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm. Công tác thanh tra kiểm tra có độ bao phủ rộng, tập trung theo đúng chủ đề của tháng hành động, đồng thời xử l‎ý dứt điểm, triệt để các vụ việc vi phạm ATTP trong SXCBKDTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

                                                                             Chi cục ATVSTP Thanh Hóa.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top