Thanh Hóa: Tăng cường công tác thanh, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày đăng: 10/05/2017 - Lượt xem: 824

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm nay tập trung vào chủ đề: Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu. Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện của các Ban chỉ đạo các huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn; Các đoàn cũng đã thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến rượu và thực ph

Hình ảnh đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc cùng BCĐ huyện Thường Xuân

Từ ngày 20/4/2017 đến hết ngày 15/5/2017, 03 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (đoàn số 1) Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (đoàn 2) và Chi cục Quản lý thị trường (đoàn số 3) chủ trì phối hợp cùng phòng PC49 Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành các huyện về công tác tổ chức, triển khai thực hiện tháng hành động năm nay và tình hình quản lý sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong đó chú trọng vào công tác quản lý thực phẩm tươi sống và quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các đồ uống có cồn, đồng thời kết hợp kiểm tra thực tế tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại các địa phương.

Hình ảnh đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc cùng BCĐ huyện Quảng Xương

Qua công tác kiểm tra cho thấy Ban chỉ đạo liên ngành các huyện/thị xã/thành phố đã thực sự quan tâm triển khai đồng bộ Nghị quyết số 04-NQ/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020 và kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.  

Báo cáo sơ bộ các đoàn liên ngành của tỉnh đã kiểm tra được 10 cơ sở thực phẩm, xử lý 03 cơ sở, với số tiền 11.750.000đ. Qua kiểm tra, thanh tra cho thấy cơ bản cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn có những cơ sở vi phạm các qui định về an toàn thực phẩm. Các hành vi vi phạm chủ yếu, đó là : Không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận hết thời hạn; không thực hiện công bố an toàn thực phẩm theo quy định; không mang mặc bảo hộ lao động hoặc mang mặc không đầy đủ; không tuân thủ các điều kiện bảo quản thực phẩm theo đúng qui định hoặc theo hướng dẫn của cá nhân, tổ chức sản xuất; không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm sống và chín; không đủ trang thiết bị bảo quản thực phẩm theo quy định; nhãn hàng hóa không đúng quy định; không niêm yết giá; khu vực sản xuất, chế biến không bảo đảm vệ sinh…; trong thời gian tới, các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm, từng bước lập lại kỷ cương trong công tác quản lý an toàn thực phẩm và cương quyết xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ các qui định hiện hành về an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người tiêu dùng và sức khỏe của nhân dân.

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hó

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
117,213,514
Trong tháng
690,315
Hôm nay
37,095
Đang Online
195
Back To Top