Thông báo về việc "sữa Meiji bị nhiễm xạ có thể có ở Việt Nam"

Ngày đăng: 11/12/2012 - Lượt xem: 2927

Vừa qua trên một số trang báo điện tử Việt Nam đã nêu Sữa Meiji bị nhiễm phóng xạ có thể có tại Việt Nam. Về vấn đề này, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:

1. Theo văn bản chính thức của Văn phòng đại diện Meiji Co.,Ltd tại Việt Nam ngày 12 tháng 12 năm 2012 gửi Cục An toàn thực phẩm đã khẳng định: “Đây là thông tin hoàn toàn không có và không đúng sự thật” và “Các thông tin hiện nay một số phương tiện thông tin đang truyền tải là các thông tin có nguồn gốc từ Trung Quốc, họ đã đăng tải lại nội dung này của 1 năm trước, vào ngày 06/12/2011 khi Công ty chúng tôi chủ động thông báo với các phương tiện thông tin về vấn đề phát hiện đối với sữa Meiji Step (850g) tại thị trường Nhật Bản”.

2. Cục An toàn thực phẩm đã rà soát và xin thông báo:

- Các sản phẩm sữa Meiji được Cục An toàn thực phẩm cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm Meiji Gold và Meiji Merry Mama. Riêng loại sản phẩm Meiji Step đã được cấp công bố từ tháng 6/2012 và được nhập về số lượng  nhỏ, hiện tại không còn hàng bán trên thị trường.

- Trên các trang thông tin chính thức của Bộ Y tế Nhật Bản chưa có công bố vấn đề Sữa Meiji nhiễm phóng xạ. Bộ trưởng Y tế Yoko Komiyama cho biết sẽ thường xuyên kiểm tra chỉ tiêu nhiễm phóng xạ của các sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ nhỏ.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục theo dõi cập nhật thông tin và thông báo tiếp theo./.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,007,884
Trong tháng
897,135
Hôm nay
39,990
Đang Online
60
Back To Top