Thông tin về sản phẩm sữa dê DANLAIT có xuất xứ từ Pháp

Ngày đăng: 19/02/2013 - Lượt xem: 7978

Vừa qua một số trang Thông tin điện tử có đăng tin về sản phẩm sữa dê DANLAIT có xuất xứ từ Pháp nhưng lại có thông tin xuất xứ từ Trung Quốc. Sau khi kiểm tra, xem xét, Cục An toàn thực phẩm thông báo như sau:

1. Các sản phẩm thực phẩm bổ sung: Sữa dê Danlait dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi; Sữa dê Danlait 2 dành cho trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi và Sữa dê Danlait 3 dành cho trẻ từ 12 – 36 tháng tuổi của Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm ngày 17/01/2012.

2. Trong năm 2012, Công ty TNHH Mạnh Cầm đã nhập khẩu 04 lô hàng của 03 loại sản phẩm trên với tổng số 40.380 lon (01 lon là 400g). Tất cả các sản phẩm trên khi nhập khẩu về Việt Nam đều đã có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu cho từng lô hàng gồm có: Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm của nhà sản xuất đi theo lô hàng, Tờ khai hải quan điện tử đã được hoàn tất thủ tục Thông quan; Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm; Danh sách các mặt hàng nhập khẩu (có tên 03 sản phẩm trên); Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ từ Pháp (CO); và đã được các cơ quan kiểm tra nhà nước về chất lượng do Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng và Trung tâm Thú y vùng II kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đạt về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo đúng quy định đối với từng lô hàng.

3.  Theo báo cáo của Công ty Fit (Cộng hòa Pháp), các sản phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc không ghi nhãn phụ mà đều phải được ghi bằng tiếng Trung Quốc trực tiếp lên nhãn sản phẩm theo quy định pháp luật của Trung Quốc.

4. Sau khi kiểm tra thông tin trên các trang website chính thống về an toàn thực phẩm của Trung Quốc, Pháp và Châu Âu, Cục An toàn thực phẩm không tìm thấy thông tin cảnh báo nào liên quan đến nội dụng trên.

Tóm lại, các sản phẩm sữa dê nói trên do Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu đều có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, ghi nhãn tiếng Pháp và có nhãn phụ tiếng Việt theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mặt khác, từng lô sản phẩm đều được kiểm tra nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm và kiểm dịch thú y. Chưa có dấu hiệu doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm sữa dê từ Trung Quốc như các trang điện tử đã nêu.

Download file đính kèm

CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,806,229
Trong tháng
503,700
Hôm nay
20,535
Đang Online
15
Back To Top