THÔNG TIN VỀ VIỆC XÁC MINH SẢN PHẨM MỲ TÔM CÓ “ĐỈA”

Ngày đăng: 04/12/2012 - Lượt xem: 3388

Trong thời gian gần đây, có một số thông tin nêu việc có “đỉa” trong sản phẩm mỳ tôm. Về thông tin này, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau: Về mặt lý thuyết, sản phẩm mỳ tôm có đỉa là hoàn toàn không hợp lý vì những lý do sau:

1. Sản phẩm mỳ tôm được sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín với những yêu cầu nghiêm ngặt về đảm bảo an toàn thực phẩm. Để tạo ra sản phẩm mỳ tôm cần phải trải qua công đoạn hấp chín ở 100 độ C và chiên trong dầu ở nhiệt độ 150 độ C. Mỳ sau khi chiên xong được chạy qua hệ thống quạt để làm nguội. Sau đó được phân loại, đóng gói bảo đảm nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua hệ thống kiểm tra chất lượng trước khi đóng gói.

2. Mỳ tôm là sản phẩm đã được chiên khô (là môi trường đỉa và các vi sinh vật không thể phát triển) và đóng gói trong bao bì kín đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về vấn đề này.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,655,104
Trong tháng
1,070,850
Hôm nay
47,595
Đang Online
15
Back To Top