Kiên Giang: Hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày 24/3/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 tại hội trường chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó giám đốc Sở Y tế-Phó ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP chủ trì.

Hà Giang: Triển khai kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, từ ngày 20/3 đến ngày 25/3/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang tham mưu cho Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành ATTP tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong các trường học mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất phòng ngừa ngộ độc rượu

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu không nhản mác, không rõ nguồn gốc (theo báo cáo chỉ có 01 cở sở được cấp giấy phép sản xuất rượu đó là Công ty TNHH Xika tại huyện Hải Lăng) nên khó khăn trong việc quản lý chất lượng rượu.

Quảng Ngãi: Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra phòng ngừa ngộ độc rượu

Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, để phòng tránh xảy ra những vụ ngộ độc do sử dụng rượu có hàm lượng Methanol cao gây chết người và đảm bảo tính mạng cho người tiêu dùng,

Hòa Bình: Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc phạm vi ngành Y tế quản lý năm 2016 và Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày 22/3, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”. Tổng số có 85 đại biểu tham dự hội nghị.

Kom Tum: Giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại Trạm Y tế và thôn, làng trên địa bàn

Ngày 07/3/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 29/KH-CCATVSTP về công tác giám sát, hỗ trợ hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm của Cán bộ chuyên trách, Cộng tác viên an toàn thực phẩm tại các xã và tuyên truyền trực tiếp về phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại thôn, làng từ ngày 13-21/3/2017.

Hà Giang: Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 1244/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 16/12/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác Bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017 của Công văn số 966/TTrB-P1 ngày 27/12/2016 của Thanh tra Bộ Y tế V/v triển khai thanh tra, kiểm tra về bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.

Ninh Bình: Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vào mùa lễ hội năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 04/01/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.

Hà Tĩnh: Đình chỉ hoạt động 01 cơ sở sản xuất rượu, tiêu hủy hàng trăm lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 15/3, Đoàn kiểm tra Chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất và đình chỉ hoạt động Công ty trách nhiệm hữu hạn rượu và nước giải khát Hà Anh có địa chỉ tại Thôn Đông Vĩnh, xã Song Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Lê Ngọc Châu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng đi với đoàn.

Hà Tĩnh: Tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho tuyến cơ sở

Nhằm nâng cao năng lực Quản lý nhà nước về ATTP, chủ động bảo đảm ATTP và phòng chống NĐTP cho tuyến cơ sở, chiều ngày 14/3/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân Thị xã Kỳ Anh, tổ chức Tập huấn ATTP cho cán bộ quản lý ATTP tại địa phương.

Bình Phước: Tổ chức mít tinh phát động phong trào “Nông dân Bình Phước nói không với thực phẩm bẩn”

Hôm nay, ngày 15 tháng 3 năm 2017 Ban thường vụ Hội nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với các Ban ngành có liên quan tổ chức lễ mít tinh tại địa bàn thị xã Phước Long với khẩu hiệu “Nông dân Bình Phước nói không với thực phẩm bẩn”.

Tình hình ngộ độc Methanol tại Hà Nội

Từ ngày 22/02/2017 đến ngày 15/3/2017 tại Hà Nội có 25 bệnh nhân (21 bệnh nhân nam, 04 nữ, tuổi từ 20 - 60 ) vào điều trị cấp cứu tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai với các triệu chứng chính: người mệt mỏi, nôn, đau đầu, nhìn mờ, có nhiều bệnh nhân hôn mê, xét nghiệm Methanol trong máu cao (từ 8,5 – 330,6 mg/dl) , đa số cao > 40mg/dL và được chẩn đoán ngộ độc Methanol. Ngày 15.3.2017 còn 3 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, tình trạng ổn định, 22 bệnh nhân đã ra viện, trong đó 19 bệ

Tin liên quan

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
113,310,829
Trong tháng
1,322,250
Hôm nay
32,415
Đang Online
480
Back To Top