Tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2017, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Ngày đăng: 23/04/2018 - Lượt xem: 1555

Sáng ngày 19/4/2018 Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018.

 

Hội nghị tổng kết ATTP năm 2017 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018

Tham dự hội nghị có BS.Phạm Minh An - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh chủ trì Hội nghị và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe BS.Tiêu Văn Linh–Chi cục trưởng Chi cục ATVSTPbáo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2017, phương hướng hoạt động 2018 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018. Công tác thanh kiểm tra luôn được sự quan tâm, chỉ đạo tích cực của UBND các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban ngành có liên quan đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần lập lại trật tự kỷ cương trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Năm 2017, toàn tỉnh có 119 đoàn kiểm tra về ATTP của 03 ngành: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Số cơ sở đạt tiêu chuẩn ATTP là 7.679/8.875, đạt 86.5%. Trong đó có 1.196 cơ sở vi phạm, chiếm 13.5%. Đã xử phạt 243 cơ sở, với số tiền phạt 1.058.678.000 đồng. Công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATTP tiếp tục được tăng cường, tháng hành động vì ATTPnăm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” đã được triển khai trên toàn tỉnh.

BS.Tiêu Văn Linh – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2017 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018

Tại Hội nghị, Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương đã báo cáo tham luận về lĩnh vực ATTP phụ trách; những thuận lợi và  khó khăn, bất cập trong việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP ở các đơn vị, địa phương, đề xuất các giải pháp, kiến nghị để thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã thông qua Quyết định số 920/QĐ-UBND ngày 12/4/2018 của UBND tỉnh về việc tặng bằng khen cho 10 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình An toàn thực phẩm tỉnh BR-VT giai đoạn 2014-2017.

Hội nghị trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất xắc

trong quá trình triển khai thực hiện thực hiện Chương trình An toàn thực phẩm tỉnh BR-VT giai đoạn 2014-2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị BS. Phạm Minh Anđề nghị cần tăng cường công tác truyền thông, đổi mới cách thức tuyên truyền, đặc biệt chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất bảo quản, phân bón, thuốc kháng sinh, hóa chất bảo vệ thực vật,…thuộc danh mục được phép sử dụng, tuân thủ đúng liều lượng và thời gian cách ly tối thiểu; phổ biến các hình thức xử phạt nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về an toàn thực phẩm của mọi đối tượng, đăng tải những cơ sở thực hiện tốt và những cơ sở vi phạm để người tiêu dùng biết. Tăng cường công tác thanh kiểm tra nhằm phát hiện những hành vi vi phạm và có biện pháp xử lý phù hợp, mang tính răn đe cao, thực hiện giám sát sự tuân thủ pháp luật về ATTP của các đối tượng sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP;… Tích cực chủ động tham mưu về công tác đảm bảo ATTP cho Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh đồng thời phối hợp chặt chẽ các ngành có liên quan trong quá trình thanh tra, kiểm tra, tăng cường xử lý vi phạm hành chính về ATTP, đặc biệt trong các đợt cao điểm.

BS. Phạm Minh An GĐ Sở YPhó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Chi cục ATVSTP tỉnh BRVT

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top