Tổng kiểm tra bếp ăn tập thể tại Hà Giang

Ngày đăng: 07/11/2013 - Lượt xem: 2046

UBND tỉnh Hà Giang ngày 8-11 cho biết đã có văn bản số 3509/UBND-VX chỉ đạo Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố thành lập ngay các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, đánh giá tất cả bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh, bao gồm bếp ăn tập thể tại trường học, doanh nghiệp, xí nghiệp, khu công nghiệp...

Tại công văn này, UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu hoàn thành kết quả đánh giá trong tháng 11- 2013, và phải nêu được kết quả, tồn tại, nguyên nhân, giải pháp khắc phục và các kiến nghị. Bên cạnh công tác kiểm tra, UBND tỉnh Hà Giang còn yêu cầu các địa phương nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học.

Trong chín tháng đầu năm 2013, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có năm vụ ngộ độc thực phẩm với 80 người bị ngộ độc, trong đó có năm người chết. Theo UBND tỉnh Hà Giang, nguyên nhân chính là "do các bếp ăn tập thể chưa được quan tâm đầu tư đúng mức, tình trạng tạm bợ, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Mặc khác, hành vi sử dụng thực phẩm không an toàn, nguyên liệu thực phẩm bị ô nhiễm, không bảo đảm an toàn ngay trong quá trình chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm diễn ra tại các bếp ăn tập thể...".

Nguồn: nhandan.com.vn

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,046,119
Trong tháng
935,385
Hôm nay
9,330
Đang Online
150
Back To Top