Trà Vinh: Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 13/04/2017 - Lượt xem: 1423

Sáng ngày 13/04/2017 tại thị trấn huyện Tiểu Cần, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ủy ban nhân dân, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Đến dự có Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Cao Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Y tế; Ông Thạch Nhơn, Chi cục Trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Bà Phan Thị Vinh, PhóChủ tịch UBND huyện Tiểu Cần; Lãnh đạo Ngành Y tế Tiểu Cần  các ban ngành đoàn thể huyện và trên 20 chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại huyện và hơn 200 em học sinh tham gia.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.Nhằm chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017. Huyện Tiểu Cần sẽ tổ nhiều hoạt động như: Tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức của toàn xã hội về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; treo băng rol, khẩu hiệu tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các trục giao thông chính... lồng ghép tuyên truyền trong quần chúng nhân dân thông qua các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng: Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, có bếp ăn tập thể, người buôn bán thức ăn đường phố, nhà hàng, quán giải khát, quán rượu, có bán kèm thức ăn và toàn thể cộng đồng cùng chung tay thực hiện tốt những quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.Qua đó giúp các hộ kinh doanh và người tiêu dùng nâng cao nhận thức, thực hiện tốt Luật an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, chỉ đạo ngành chức năng huyện Tiểu Cầnsẽ tập trungcần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩmxử nghiêm theo qui định của pháp luật. 

Sau lễ mit tinh, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh cùng xe loa cổ động diễu hành trên các tuyến đường nội ô Huyện và các trục giao thông chính ở các phường, thị trấn nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.

Chi cục ATVSTP Trà Vinh

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top