Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Lễ hội Làng sen và ngày hội văn hóa các dân tộc miền trung tại Nghệ An năm 2015

Ngày đăng: 15/05/2015 - Lượt xem: 1405

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức Lễ hội Làng sen và ngày hội văn hóa các dân tộc miền trung tại Nghệ An năm 2015. 

Đây là Lễ hội có quy mô lớn với đông đảo đại biểu, đoàn nghệ thuật quần chúng (NTQC) của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia. Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm cho các đại biểu, đoàn NTQC, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã xây dựng Kế hoạch giám sát hơn 30 khách sạn trên địa bàn thành phố Vinh có các đại biểu cư trú từ ngày 15 - 20/5/2015. Nội dung giám sát tập trung vào các thủ tục hành chính về ATTP, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người; quá trình sơ chế, chế biến, lưu mẫu thực phẩm, thực hiện các test nhanh,...

Trong quá trình giám sát tiến hành lập biên bản khi kiểm tra tại thực địa. Ngoài ra còn nhắc nhở, hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo ATTP, kiểm soát chặt chẽ từ khâu nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến. Do đặc điểm thời tiết nắng nóng nhiệt độ cao nguy cơ xẩy ra ngộ độc thực phẩm là rất lớn nên việc kiểm soát theo chuỗi từ nguyên liệu thực phẩm đến bàn ăn cần thực hiện nghiêm túc đúng quy trình. Đảm bảo công tác ATTP, không để xẩy ra ngộ độc thực phẩm góp phần không nhỏ vào sự thành công của Lễ hội.

                                            Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top