Tuyên Quang: Triển khai thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016

Ngày đăng: 12/01/2016 - Lượt xem: 3705

Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016, ngày 17/12/2015 Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 1407/KH-BCĐ về việc triển khai thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016. 

Với mục tiêu nhằm đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tuyến tỉnh, huyện đến xã; việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Thông qua việc thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh do Thanh tra Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang làm Trưởng đoàn, thành viên là các cán bộ Công an tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Trung tâm truyền thông- giáo dục sức khỏe tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 12/1/2016 đến 28/01/2016 tập trung vào các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp tết Bính Thân và các lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo. Tuyến huyện, thành phố căn cứ kế hoạch của Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh xây dựng kế hoạch và chỉ đạo UBND, BCĐLN về VSATTP xã, phường, thị trấn và các đơn vị chức năng của huyện, thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật về ATTP đối với các cơ sở thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung chú trọng vào các nội dung: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm/công bố hợp quy/phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố; Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động, điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người,...Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.                        

Chi cục ATVSTP Tuyên Quang

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,290,339
Trong tháng
346,305
Hôm nay
25,080
Đang Online
345
Back To Top