Chọn mua thịt bò tươi

Ngày đăng: 04/12/2011 - Lượt xem: 4825

Chọn mua thịt bò tươi

Thịt tươi còn tốt:

1. Có mầu đỏ đặc trưng.

2. Mỡ mầu vàng nhạt.

3. Độ đàn hồi tốt.

4. Bề mặt khô, mịn.

5. Mùi: bình thường đặc trưng.

Thịt kém chất lượng, ôi:

1. Mầu sậm.

2. Mỡ vàng đậm, xương cũng có mầu vàng (bệnh loét da quăn tai).

3. Độ đàn hồi kém, thịt nhão.

4. Bề mặt: nhớt.

5. Mùi hôi.

Thịt bị bệnh:

1. Lở mồm long móng (Foot and mouth disease).

2. Bệnh Than:

+ Phủ tạng xuất huyết, bầm đen, mềm nhũn.

+ Máu đen, không đông hẳn, trong tim (tâm thất) có nhiều máu không đông, trên niêm mạc có những đốm máu đọng lại.

+ Tổ chức liên kết dưới da có dịch mầu vàng.

+ Lách bò sưng to gấp 2-6 lần bình thường, mầu đen, mềm nhũn.

+ Hạch sưng to, xuyết huyết, mầu vàng, đỏ sẫm hoặc đen.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,479
Trong tháng
929,745
Hôm nay
3,675
Đang Online
135
Back To Top