Thực phẩm giúp giải độc gan

Ngày đăng: 01/02/2016 - Lượt xem: 26532

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Gan thực hiện một loạt chức năng tiêu hủy các hồng cầu cũ, giải độc cho máu, giúp lưu trữ vitamin và chất sắt.

Gan còn giúp loại bỏ mọi độc tố ra khỏi cơ thể, tống khứ các gốc tự do có hại ra ngoài. Tuy nhiên, gan cũng dễ bị tổn thương do các yếu tố dinh dưỡng và môi trường. Sức khỏe gan kém có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, chăm sóc 

tốt cho gan là điều nên làm.
Sau đây là liệu pháp tự nhiên giúp thanh lọc gan.
Tỏi có dược tính cao nên thường được sử dụng để làm sạch gan. Nó giúp tống chất độc hại ra khỏi cơ thể. Allicin và selen có trong tỏi loại bỏ mọi độc tố khỏi cơ thể. Bạn chỉ cần ăn vài tép tỏi mỗi ngày.
Giải độc gan theo tự nhiên

Dầu ô liu - Ảnh: Shutterstock

Các loại ngũ cốc cũng được sử dụng để làm sạch gan. Chính gluten có trong ngũ cốc giúp loại bỏ mọi độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên.
Dầu ô liu và dầu hạt lanh có tác dụng giải độc gan hiệu quả nhờ thiết lập cơ chế hút hết mọi độc tố và tống khứ chúng ra khỏi cơ thể.
Rau xanh nhiều lá như cải bó xôi, cải xoong... là nguồn dồi dào chất diệp lục giúp loại bỏ mọi độc tố khỏi dòng máu. Rau xanh có tác dụng trung hòa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu và hóa chất độc có thể hiện diện trong cơ thể qua nguồn thực phẩm, nước uống...
Trà xanh rất giàu chất chống ô xy hóa. Uống trà xanh thường xuyên giúp loại bỏ các chất béo có hại tích tụ trong gan. Nhâm nhi 1 - 2 tách trà xanh mỗi ngày là cách tốt nhất để bảo vệ gan.

Theo thanhnien.vn

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,380,834
Trong tháng
436,815
Hôm nay
39,645
Đang Online
45
Back To Top