Điều tra, xử lý kịp thời vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 11/07/2014 - Lượt xem: 3159

Vào lúc 13 giờ ngày 11/7/2014 tại Công ty MTV Việt Tân Hoa (B15, Đường Liên Ấp 123, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đã ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm làm 71 công nhân mắc và phải nhập viện điều trị.

Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan chức năng và các cơ sở điều trị trên địa bàn khẩn trương cấp cứu, điều trị bệnh nhận, điều tra và xử lý, khắc phục hậu quả vụ ngộ độc.

Theo báo cáo nhanh của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh: vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào bữa trưa lúc 11 giờ 30 phút ngày 11/7/2014 tại bếp ăn của Công ty tổ chức phục vụ ăn cho 177 công nhân. Suất ăn do Công ty do Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Thúy Nga (B7/8, đường Khuất Văn Bức, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) cung cấp. Sau bữa ăn có tổng số 71 công nhân phải đến nhập viện điều trị với các biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt, nhức đầu.

Đến sáng ngày 12 /7/2014, toàn bộ công nhân đã được xuất viện và ở trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Các cơ quan chức năng tại địa phương đang tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc; xác định và xử lý triệt để các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định pháp luật để bảo vệ sức khỏe công nhân.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến cộng đồng./.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
128,449,639
Trong tháng
769,650
Hôm nay
18,825
Đang Online
390
Back To Top