Quảng Bình: Điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm do nghi ngờ ăn bánh mỳ

Ngày đăng: 14/10/2015 - Lượt xem: 5968

Vào lúc 08h ngày 15/10/2015, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đồng Hới báo cáo một số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm (NĐTP) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Đồng Hới. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục ATVSTP đã thành lập Đoàn điều tra NĐTP cùng phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đồng Hới khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý vụ NĐTP.

Diễn biến tình hình ngộ độc, sáng ngày 14/10/2015, một số người đã ăn bánh mỳ thịt, bánh mỳ trứng mua tại cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành. Khoảng 16h cùng ngày thấy xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, nôn, sốt, đau bụng và đi ngoài phân lỏng nhiều lần. Qua kết quả điều tra đến 06h ngày 16/10/2015, tổng số người mắc được ghi nhận là 105 ca, trong đó nhập viện điều trị là 93 ca. Hiện tại tình hình các bệnh nhân ổn định, chưa có diễn biến nặng.

Đoàn điều tra Chi cục ATVSTP đã phối hợp tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mỳ Vương Tiến Thành và chỉ định lấy mẫu thực phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm. Trong thời gian điều tra, xử lý, chờ kết quả kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, mẫu thực phẩm, Chi cục yêu cầu cơ sở sản xuất bánh mỳ Vương Tiến Thành tạm ngưng sản xuất, kinh doanh.

Thời gian tới, Chi cục ATVSTP tiếp tục theo dõi, điều tra, xử lý và báo cáo nhanh tình hình diễn biến vụ NĐTP theo quy định.

                                                        Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
129,386,854
Trong tháng
796,035
Hôm nay
50,610
Đang Online
60
Back To Top