Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc trên trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Ngày đăng: 16/10/2014 - Lượt xem: 3294

Ngày 16/10/2014, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra vụ ngộ độc do sử dụng cóc tại xã Tân Phú, huyện Long Mỹ làm 02 người mắc, trong đó có 01 người tử vong. 

Để chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

1. Chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức điều trị tích cực cho bệnh nhân trong vụ ngộ độc, trong trường hợp có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

2. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, trong đó yêu cầu tuyệt đối không sử dụng các sinh vật và sản phẩm có chứa độc tố tự nhiên cao, đặc biệt là cóc, cá nóc... và các biện pháp đã nêu tại công văn số 1383/ATTP – NĐ ngày 18 tháng 6 năm 2014 của Cục An toàn thực phẩm.

3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
130,856,224
Trong tháng
880,155
Hôm nay
36,450
Đang Online
90
Back To Top