Tăng cường kiểm soát ngộ độc khu công nghiệp tại Tiền Giang

Ngày đăng: 03/01/2014 - Lượt xem: 2917

Ngày 3/1/2014, trên địa bàn huyện Châu Thành đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty Hanse (Khu Công nghiệp Tân Hương, xã Tân Hương) làm 61 người mắc và phải nhập viện.

Để kiểm soát vấn đề ngộ độc thực phẩm và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp sau:

1. Tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm, đối với những trường hợp có biểu hiện nặng cần chuyển lên tuyến trên nếu cơ sở gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

2. Tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn.

Trước đó, năm 2013 trên địa bàn tỉnh cũng đã xảy ra 02 vụ ngộ độc bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp làm 835 người mắc và phải nhập viện.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,202,319
Trong tháng
258,285
Hôm nay
1,125
Đang Online
165
Back To Top