Xác định nguyên nhân gây 02 vụ ngộ độc thực phẩm tại Bắc Giang và Bắc Ninh

Ngày đăng: 05/11/2014 - Lượt xem: 4290

Tiếp theo thông tin về hai vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Thịnh Phát Ocean (Km 07, Quốc lộ 31, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) và tại gia đình bà Nguyễn Thị Quang (xóm Công, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã đăng tải, 

Cục An toàn thực phẩm xin thông tin về kết luận nguyên nhân gây ra hai vụ ngộ độc theo nội dung báo cáo của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh  và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Thịnh Phát Ocean xảy ra vào ngày 29 tháng 10 năm 2014 với tổng số 59 người mắc và phải nhập viện điều trị, không có người tử vong. Kết quả kiểm nghiệm 6 mẫu thực phẩm đã cho thấy có vi khuẩn E.Coli trong 4/6 mẫu thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép; kiểm nghiệm 5 mẫu phân của người bệnh cho thấy có 5/5 mẫu dương tính với vi khuẩn E.Coli và 1/5 mẫu dương tính với vi khuẩn Staphylococcus spp.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại gia đình bà Nguyễn Thị Sáng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra vào ngày 1 tháng 10 năm 2014 làm 6 người mắc và 01 người tử vong. Kết quả kiểm nghiệm 01 mẫu chất nôn phát hiện vi khuẩn Salmonella và vi khuẩn sinh độc tố tụ cầu (Staphylococci). 

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
130,856,224
Trong tháng
880,155
Hôm nay
36,450
Đang Online
90
Back To Top