Xử lý, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày đăng: 18/05/2014 - Lượt xem: 6527

Ngày 18/5/2014, theo phản ánh của trang điện tử baomoi.com trên địa bàn đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 30 công nhân của Công ty cổ phần Savimex (Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh) mắc và phải nhập viện. Để kiểm soát vấn đề ngộ độc thực phẩm và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp sau:.

1. Tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch ăn uống, nhà hàng, khách sạn… theo Thông tư số 30/2012/TT - BYT ngày 5/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.

3. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Cục An toàn thực phẩm tiếp tục cập nhật thông tin.

Phòng Giám  sát ngộ độc thực phẩm - VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,506,454
Trong tháng
922,200
Hôm nay
47,220
Đang Online
75
Back To Top