Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương do Cục An toàn thực phẩm chủ trì kiểm tra tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre

Ngày đăng: 08/05/2017 - Lượt xem: 4545

Thực hiện Kế hoạch số 273/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trung ương số 2 do ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm trưởng đoàn cùng thành viên là các cán bộ của An toàn thực phẩm, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – C49 (Bộ Công an), Viện Y tế Công cộng Tp. Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre từ ngày 2/5 – 6/5/2017 cụ thể như sau:

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, nghe báo cáo về tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, tình hình thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Làm việc tại Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Đoàn kiểm tra cũngđã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận 5 để nghe báo cáo về tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 và kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm theo chủ đề của tháng hành động năm 2017.

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm tại quận 5, tp.Hồ Chí Minh

Tại tỉnh Bến Tre, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban chỉđạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, nghe báo cáo về tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, tình hình thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/5/2016 về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bến tre.

Làm việc với ban chỉ đạo liên ngànhVSATTP tỉnh Bến Tre

Đoàn kiểm tra cũng đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Ba Tri để nghe báo cáo về tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 và kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm theo chủ đề của tháng hành động năm 2017.

Làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất thực phẩm tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Sau khi kiểm tra tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toànthực phẩm của trung ương trong dịp tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 đã ghi nhận những hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của địa phương trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện cũng như sự vào cuộc của các Ban, ngành liên quan trên địa bàntrong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũngđề nghị trong thời gian tới, bên cạnh xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức truyền thông phong phú hơn cả truyền thông trực tiếp và truyền thông gián tiếp để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đặc biệt cần tập trung tiến hành thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt, sản phẩm chế biến từ rau, thịt và cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, thủ công để chủ các cơ sở này tuyệt đối không sử dụng cồn trong công nghiệp để pha chế và sản xuất rượu cho người tiêu dùng. Đồng thời, nghiên cứu áp dụng các mô hình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm và mang lại hiệu quả kinh tế cao như việc phát triển làng nghề rượu cổ truyền ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre với sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và công nghệ hiện đại để giữ được hương vị truyền thống của rượu đặc trưng cho các vùng miền của Việt Nam nhưng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại để cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và đủ chuẩn để hội nhập quốc tế.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top