Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp mùa hè trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngày đăng: 23/08/2016 - Lượt xem: 6951

Mùa hè là thời điểm mà nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao nhất trong năm. Để kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xẩy ra.

Ngày  26 tháng 6 năm 2016 Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành Quyết định số 37/QĐ-ATTP về thành lập đoàn kiểm tra trong dịp mùa hè trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2016.

Trong khoảng thời gian từ ngày 13/7/2016 đến ngày 15/8/2016, Đoàn đã tiến hành kiểm tra 22 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn tiến hành xử phạt 07 cơ sở: Tổng số tiền phạt là 10.200.000 đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Giấy khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã quá hạn, không cập nhật kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và  nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, không có thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại...

 Đoàn cũng đã thực hiện  test nhanh dụng cụ chứa đựng là 141 mẫu, 03 mẫu dầu ăn. Trong đó, số mẫu đạt là 95 mẫu chiếm tỷ lệ 65,97 %./.

                                                           Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top