Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019 tại tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận

Ngày đăng: 21/01/2019 - Lượt xem: 1650

Thực hiện kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Từ ngày 14/01/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Bộ Y tế do TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn phối hợp với Tổng Cục Quản lý thị trường, Cục Bảo vệ thực vật và Viện Pasteur Nha Trang đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợivà mùa Lễ hội Xuân 2019 tại tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm

 tỉnh Ninh Thuận

Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận, sau khi nghe báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợivà mùa Lễ hội Xuân 2019, Đoàn kiểm tra đánh giá cao những hoạt động nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận đã triển khai. 

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm

tỉnh Bình Thuận

Đoàn kiểm tra ghi nhận việc Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận đã xây dựngkế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của địa phương trong đó tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết cho nhân dân và triển khai theo đúng hướng dẫn của Trung ương, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để đẩy mạnh công tác truyền thông đặc biệt tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm và hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm an toàn để sử dụng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. 

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đi kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận. Tại tỉnh Ninh Thuận, đoàn kiểm tra đã phát hiện 01 cơ sở sản xuất thực phẩm có vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đoàn kiểm tra đã giao cho Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Ninh Thuận xử lý vi phạm theo đúng quy định và báo cáo kết quả xử lý vi phạm về Đoàn kiểm tra  liên ngành số 01 của Bộ Y tế để tổng hợp báo cáo kết quả của Đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận tiếp tục triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, đôn đốc các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các xã, phường, thị trấn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Trung ương và kế hoạch của tỉnh. Khi hoàn thành kế hoach kịp thời báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 về thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng thời gian quy định tại kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.

VFA

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
144,024,304
Trong tháng
600,585
Hôm nay
49,020
Đang Online
120
Back To Top