60 năm y tế dự phòng: Lấy con người làm trung tâm trong chăm sóc sức khỏe

Chiều nay (5/12), tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Y tế dự phòng Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự.

Vì sao giải thưởng Y tế dự phòng mang tên Giáo sư Ðặng Văn Ngữ?

Sáng nay, mùng 5 tháng 12 năm 2016, lần đầu tiên Giải thưởng Đặng Văn Ngữ được Bộ Y tế trao tặng cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Y tế dự phòng. Giải thưởng được tổ chức xét tặng 2 năm/1lần. Trong lần trao giải này, Cục ATTP vinh dự có 5 cá nhân đạt danh hiệu này là: GS.TS Thầy thuốc nhân dân Phan Thị Kim, PGS.TS Trần Đáng, GS. TS. Nguyễn Công Khẩn, PGS.TS Trần Quang Trung- nguyên Cục trưởng Cục ATTP và PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng.

Cục An toàn thực phẩm những ngày đầu thành lập qua ảnh

Cục An toàn thực phẩm những ngày đầu thành lập qua ảnh

Cục An toàn thực phẩm- quá trình xây dựng và phát triển

Ngay sau khi có quyết định thành lập, PGS.TS. Phan Thị Kim – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia được bổ nhiệm làm Cục trưởng, là người đầu tiên lái con thuyền “an toàn thực phẩm” - rất tự hào, nhưng đầy gian truân.

Lịch sử ra đời Cục An toàn thực phẩm

Ngày 04/2/1999, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký ban hành Quyết định số 14/1999/QĐ-TTg thành lập Cục Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Y tế thực hiện quản lý nhà nước về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là cột mốc quan trọng có ý nghĩa to lớn đối với ngành quản lý an toàn thực phẩm.

Tin liên quan

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
114,752,149
Trong tháng
1,230,855
Hôm nay
8,895
Đang Online
15
Back To Top