Các mẫu kiểm nghiệm miến Cự Ðà không phát hiện hóa chất độc hại

Ngày đăng: 17/06/2013 - Lượt xem: 2420

Ngày 16/6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội cho biết, trước thông tin phản ánh tình trạng các cơ sở sản xuất miến dong ở thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội) không đảm bảo điều kiện ATVSTP, nghi vấn sử dụng hóa chất (bột sắt) để nhuộm vàng sản phẩm, khả năng gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng đã thực hiện kiểm tra, lấy các mẫu miến, nước phụ gia gửi cơ quan giám định ATVSTP phân tích chất lượng. Mới đây, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã công bố kết quả. Theo đó, miến dong không phát hiện có chất bảo quản, hàm lượng sắt (Fe)/Iron (Fe) có 0,021mg/kg; mẫu nước hàng (kẹo đắng) không phát hiện chất bảo quản, hàm lượng sắt (Fe)/Iron (Fe) có 0,037mg/kg. Mẫu có các chỉ tiêu nằm trong giới hạn cho phép về vi sinh vật. 

Nguồn: Hạnh Thu (suckhoedoisong.vn)

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top