CẬP NHẬT KẾT QUẢ GIÁM SÁT AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VƠI RUỐC THỊT LỢN TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI

Ngày đăng: 19/04/2011 - Lượt xem: 3554

Thực hiện kế hoạch giám sát chủ động các mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2011, trong tuần qua Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chỉ đạo lấy 10 mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm mặt hàng ruốc thịt lợn tại 6 chợ gồm chợ Nguyễn Cao, Lê Quý Đôn, Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Linh Lang và chợ cóc Kim Mã Thượng thuộc TP. Hà Nội. Việc kiểm nghiệm do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành. Kết quả cụ thể như sau:
1. Các chỉ tiêu vi sinh vật gây bệnh gồm E. Coli, S.aureus, Salmonella, Ps.aeruginosa, V.cholerae, Shigella (6 chỉ tiêu) đều không phát hiện.
2. Các chỉ tiêu phẩm màu, chất bảo quản:
- Không phát hiện phẩm màu.
- Không phát hiện chất bảo quản hoặc ở mức cho phép, không có nguy hại cho sức khỏe.
Hiện nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục chỉ đạo các địa phương khác tiến hành lẫy mẫu ngẫu nhiên các mặt hàng khác nhau trên thị trường và sẽ thông báo kết quả rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 Ngày 18 tháng 04 năm 2011

CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,896,244
Trong tháng
593,730
Hôm nay
45,075
Đang Online
60
Back To Top