Điều tra, xác định cơ sở chế biến thực phẩm ô nhiễm, xử lý triệt để nhằm khắc phục và phòng ngừa vụ ngộ độc thực phẩm tại Phú Yên

Ngày đăng: 01/07/2013 - Lượt xem: 2549

Từ ngày 29 – 30/6/2013 trên địa bàn đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng bánh mì không đảm bảo an toàn thực phẩm làm 29 người mắc và 26 người phải nhập viện với các triệu chứng sốt, nôn, tiêu chảy nhiều lần sau 4 – 8 giờ ăn.

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có công văn số 1301/ATTP-NĐ ngày 1/7/2013 hướng dẫn truy xuất nguồn gốc thực phẩm ô nhiễm, khoanh vùng ảnh hưởng và xử lý kịp thời cơ sở cung cấp thực phẩm ô nhiễm gây ra vụ ngộ độc thực phẩm. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tổ chức điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, xử lý khắc phục hậu quả vụ ngộ độc.

 Tất cả 03 cơ sở bán bánh mỳ có bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đều thuộc cơ sở bánh tươi Thiện & Tín, địa chỉ 213 Nguyễn Huệ, phường 5, thành phố Tuy Hòa. 06 mẫu thực phẩm nghi ngờ đã được lấy và gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm. Tất cả các bệnh nhân đã được cấp cứu, điều trị, sức khỏe đã hồi phục và ra viện. Các cơ sở đã tạm ngừng hoạt động để phục vụ điều tra và thực hiện các biện pháp khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm.

Hiện tại các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn; thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao thuộc ngành, cấp quản lý theo hướng dẫn tại công văn số 895/ATTP-NĐ ngày 16/5/2013 về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa Hè./.

Lâm Quốc Hùng -VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top