Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Cục An toàn thực phẩm năm 2012

Ngày đăng: 25/01/2013 - Lượt xem: 3377

Ngày 26.1.2013, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức của Cục An toàn thực phẩm năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013.

Tham dự hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, các đồng chí là Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm và toàn thể hơn 120 cán bộ công chức, viên chức Cục An toàn thực phẩm.

Hội nghị đã nghe TS. Trần Quang Trung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2013, tổng kết 10 sự kiện tiêu biểu năm 2012 của Cục An toàn thực phẩm và phát động phong trào cán bộ công chức, viên chức Cục An toàn thực phẩm thi đua hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2013.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị PGS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao các hoạt động của Cục An toàn thực phẩm đã triển khai, thực hiện có hiệu quả trong năm 2012 như tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Y tế trình Chính phủ ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhằm triển khai Luật ATTP và các hoạt động khác nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm... Đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ công chức phát huy sức trẻ, đoàn kết xây dựng ngành an toàn thực phẩm ngày càng lớn mạnh nhằm thực hiện nhiệm vụ của Ngành y tế là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

          10 sự kiện tiêu biểu năm 2012 của Cục An toàn thực phẩm

            1. Tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, trình cấp có thẩm quyền ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luât nhằm triển khai Luật ATTP trong đó có 02 Nghị định hướng dẫn thực hiện Luật.

            2. Tham mưu giúp Bộ trưởng trình Thủ tướng Chính phủ ban hành: Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 04/01/2012 phê duyệt Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030; Quyết định 1228/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mục tiêu Quốc gia về VS ATTP giai đoạn 2012-2015.

            3. Bước đầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành công tác của Cục tiến tới thực hiện điều hành theo hướng “Chính phủ điện tử”. Ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý điều hành công việc tra cứu phụ gia thực phẩm trực tuyến.

            4. Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm được triển khai liên tục, rộng khắp trên cả nước. Ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể so với năm 2011 có xu hướng giảm rõ rệt cả về số vụ, số mắc, số đi viện và số tử vong: số vụ NĐTP giảm 6 vụ (20,7%), số mắc giảm 388 người (12,7%), số đi viện giảm 556 người (22,3%).

            5. Tổ chức thành công Hội nghị khoa học về ATTP lần thứ 6

            6. Triển khai liên tục, có hiệu quả công tác thanh tra, hậu kiểm, phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Bộ Y tế trong việc xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về ATTP, góp phần từng bước đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; Triển khai chiến dịch Tháng cao điểm Tết Quý tỵ với chủ đề “bữa ăn an toàn”.

          7. Duy trì thường xuyên công tác Thông tin, Giáo dục, Truyền thông và đã phối hợp với Hội LHPNVN tổ chức Hội thảo phụ nữ nói không với kinh doanh và sử dụng triển khai thí điểm vận động Hội “Không sản xuất rau không an toàn; không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; không sử dụng phụ gia thực phẩm không có trong danh mục cho phép”.

            8. Hội thảo Nhóm chuyên gia ASEAN về ATTP lần thứ 9.

            9. Củng cố tổ chức Đảng tại Cục với 10 Chi bộ đảm bảo đủ sức mạnh để lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

          10. Hưởng ứng Phong trào vệ sinh yêu nước do Chủ tịch nước phát động

Lê Văn Toán - VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,377,484
Trong tháng
630,795
Hôm nay
16,305
Đang Online
90
Back To Top