Từ ngày 18-28/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Ninh Bình phối hợp với các đơn vị tuyến huyện là Phòng Y tế và Trung tâm Y tế để tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn làm công tác bảo đảm ATTP tuyến xã tại 08 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

(Đ/c Lê Hữu Trường – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc hội nghị tại huyện Nho Quan ngày 18/6/2013)

Tham dự hội nghị, có Lãnh đạo và đại diện các phòng chức năng của Chi cục ATVSTP tỉnh; Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (là Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm), Trạm trưởng và cán bộ phụ trách chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm của Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn.

Tại hội nghị, Chi cục ATVSTP đã triển khai một số nội dung: Kế hoạch số 695/KH-SYT ngày 22/4/2013 của Sở Y tế về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại tỉnh Ninh Bình năm 2013-2014; Kế hoạch số 146/KH-ATTP ngày 07/5/2013 của Chi cục ATVSTP về việc xây dựng mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại tỉnh Ninh Bình năm 2013-2014 và phổ biến các kiến thức, quy định của pháp luật đối với kinh doanh thức ăn đường phố.

Ks. Nguyễn Ngọc Hoàng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình