Tiếp tục phối hợp điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 01/06/2014 - Lượt xem: 3234

Ngày 1/6/2014, trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty Nienshing (Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) làm 170 công nhân mắc và phải nhập viện.

(ThS. Cao Văn Trung, Phó trưởng Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm thăm hỏi bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm)

Ngay khi nhận được thông tin về ngộ độc thực phẩm, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do ThS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã trực tiếp xuống địa bàn để nắm bắt tình hình, chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

Đoàn công tác đã nghe báo cáo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình về tình hình vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Công ty Nienshing. Theo báo cáo tổng số người ăn 1.328 người, trong đó 170 công nhân được đưa đến khám, xác định và điều trị tại các bệnh viện với các biểu hiện đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân lỏng, nôn, buồn nôn. Bước đầu Đoàn công tác và ngành y tế tỉnh Thái Bình xác định nguyên nhân nghi do vi sinh vật.

Đến thời điểm 20 giờ ngày 2/6/2014 chỉ còn 8 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa và sức khoẻ tiến triển tốt.

Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định./.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,806,229
Trong tháng
503,700
Hôm nay
20,535
Đang Online
15
Back To Top