Trình diễn 5 bước thực hành tốt bảo đảm thức ăn an toàn

Ngày đăng: 06/04/2015 - Lượt xem: 3699

Trình diễn 5 bước thực hành tốt bảo đảm thức ăn an toàn

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2015 với chủ đề An toàn thực phẩm, Sáng nay, 07/4/2015 tại sảnh chính Bảo tàng Hồ Chí Minh, WHO và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tổ chức buổi trình diễn 5 bước thực hành tốt để có bữa ăn an toàn với các thông điệp cụ thể:

1. Giữ vệ sinh sạch sẽ;

2. Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín;

3. Nấu kỹ thức ăn;

4. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp;

5. Sử dụng nước sạch và các thực phẩm tươi sống.

Sau khi xem trình diễn thực hành theo hướng dẫn “năm bước quan trọng để đảm bảo thức ăn an toàn” các đại biểu đã cùng thưởng thức những tô phở bò thơm ngon một món ăn rất đặc trưng ẩm thực Hà Nội.

Một số hình ảnh buổi trình diễn:

TS. Nguyễn Thanh Phong - khai mạc buổi trình diễn

PCT. Trần Việt Nga kiểm tra  các bước chuẩn bị trình diễn

Bước 1: Giữ vệ sinh sạch sẽ

Bước 2: Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín

Bước 3: Nấu chín kỹ thức ăn

Bước 4: Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp

Bước 5: Sử dụng nước sạch và các thực phẩm tươi sống

Lãnh đạo Cục ATTP và Ông Jeffery Kobza chụp ảnh kỷ niệm với nhóm đầu bếp tham gia trình diễn

 

Các đại biểu thưởng thức đồ ăn được chế biến theo 5 bước hướng dẫn an toàn

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,688,364
Trong tháng
806,010
Hôm nay
20,460
Đang Online
15
Back To Top