Việt Nam tham dự Hội nghị Đại hội đồng Codex quốc tế

Ngày đăng: 15/07/2014 - Lượt xem: 4081

Ngày 14/7/2014, Hội nghị Đại hội đồng Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Ủy ban Codex - CAC) lần thứ 37 đã khai mạc tại Geneva, Thụy sỹ.

Tiến sỹ Sanjay Dave, Chủ tịch CAC khai mạc và chủ trì Hội nghị.  Các đại diện Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát biểu chào mừng Hội nghị.

(Đoàn đại biểu Việt Nam)

Đoàn đại biểu Việt Nam do PGS. TS Nguyễn Thị Khánh Trâm, làm trưởng đoàn gồm đại diện của Ủy ban Codex Việt Nam,  các bộ Y tế, bộ Nông nghiệp và PTNT tham dự Hội nghị. Trước khi phiên họp toàn thể, đoàn Việt Nam đã tham gia cuộc họp các nước ASEAN để thống nhất lập trường đối với một số nội dung thảo luận tại CAC 37. Ngoài ra đoàn Việt Nam cũng tham  dự cuộc họp bên lề hội nghị về hành lang thực phẩm biến đổi gen của FAO (FAO GM Foods Platform).

Trong ngày đầu tiên Hội nghị đã bắt đầu làm việc theo chương trình nghị sự. Hội nghị đã thông qua báo cáo lần thứ 69 của Ban chấp hành CAC. Hội nghị CAC 37 năm nay dự định xem xét thông qua 29 dự thảo tiêu chuẩn Codex ở bước 8 và, 4 dự thảo tiêu chuẩn ở bước 5 và các nội dung khác.

Hội nghị dự định kéo dài trong 5 ngày từ 14 đến 17/7/2014. Diễn biến và các kết quả của Hội nghị CAC 37 sẽ tiếp tục được cập nhật trên trang web của Cục An toàn thực phẩm và Ủy ban Codex Việt Nam.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,689
Trong tháng
929,955
Hôm nay
3,885
Đang Online
135
Back To Top