Xác minh thông tin “Cận cảnh nơi nấu nước “mát” nhìn là không muốn uống”

Ngày đăng: 19/04/2015 - Lượt xem: 4996

Ngày 19 tháng 4 năm 2015, trên báo điện tử Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh có bài viết “Cận cảnh nơi nấu nước “mát” nhìn là không muốn uống” phản ánh tình trạng chế biến nấu nước “sâm”, nước nha đam để bán không đảm bảo an toàn thực phẩm tại một gia đình dựng lều sống tạm bợ trên bãi đất trống cạnh số nhà 186, đường 1A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Để thực hiện các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

Kiểm tra, xác minh thông tin theo nội dung phản ánh trên báo, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và công khai thông tin sự việc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tăng cường thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm và thực hiện đúng Thông tư số 15/2012/TT-BYT, ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế, quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và Thông tư số 16/2012/TT-BYT của Bộ Y tế, ngày 22/10/2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

VFA

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,241,394
Trong tháng
297,360
Hôm nay
19,545
Đang Online
375
Back To Top