Xử lý, kiểm soát ngộ độc nấm trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Ngày đăng: 22/04/2014 - Lượt xem: 3434

Ngày 19 tháng 4 năm 2014 trên địa bàn bản Sin Suối Hồ, xã biên giới Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ ngộ độc do ăn nấm độc làm 09 người mắc và phải nhập viện. 

Để kiểm soát ngộ độc thực phẩm và triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 870/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp sau:

1. Tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc đã nêu tại công văn số 427/ATTP-NĐ ngày 11/3/2014 và báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ ngộ độc nêu trên.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top