An Giang: Phối hợp với Văn phòng Điều phối và Xây dựng Nông thôn mới tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang năm 2024

Ngày đăng: 28/11/2024 - Lượt xem: 214

Thực hiện công văn số 380/VPĐPNTM ngày 19 tháng 11 năm 2024 của Văn phòng Điều phối và Xây dựng Nông thôn mới tỉnh, vào lúc 13h30 ngày 27/11/2024, tại hội trường khách sạn Đông Xuyên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho cán bộ phụ trách Chương trình OCOP và các chủ thể kinh tế tham gia OCOP.

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo và cán bộ phụ trách Chương trình OCOP của Văn phòng Điều phối nông thôn mới cấp huyện; cán bộ phụ trách Chương trình OCOP cấp xã; chủ thể kinh tế có sản phẩm đạt OCOP và sản phẩm tiềm năng OCOP trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.

Tại lớp tập huấn, Ths. Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Trưởng phòng Nghiệp vụ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn việc đánh giá và phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP cần tuân thủ đúng theo các quy định hiện hành, đặc biệt cần chú trọng việc kiểm soát chỉ tiêu an toàn (chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu kim loại, độc tố, ….), phụ gia thực phẩm.

Đồng thời, hướng dẫn cho các đại biểu tham dự cập nhật một số văn bản mới liên quan đến việc đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP:

- Thông tư số 12/2024/TT-BYT ngày 18/7/2024 của Bộ Y tế về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20-1:2024/BYT đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

- Thông tư số 29/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm.

- Các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến bao bì chứa đựng thực phẩm: QCVN 12-1:2011/BYT, QCVN 12-2:2011/BYT, QCVN 12-3:2011/BYT, ....

- Một số văn bản liên quan đến việc quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm: Thông tư 24/2019/TT-BYT ngày 30/08/2019 của Bộ Y tế, các tiêu chuẩn Codex, ......

- Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.

- Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.

Kết thúc lớp tập huấn, các đại biểu chia sẽ những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện công bố các sản phẩm thực phẩm mới do chưa có các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng với sản phẩm cũng như việc tra cứu các phụ gia thực phẩm theo tiêu chuẩn Codex còn gặp nhiều khó khăn./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top