Các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tuyến tỉnh tổ chức kiểm tra Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP 6 huyện, thành phố và 6 xã, phường, thị trấn để nắm bắt thực trạng về việc thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 2111/KH-UBND ngày 12/9/2016 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 06/9/2016 của Tỉnh ủy Hà Nam về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và việc triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu của UBND, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các cấp; việc chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải...
Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở sản xuất bánh Trung thu
Các Đoàn kiểm tra 23 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền 7 cơ sở với số tiền 23.750.000 đồng; lấy 6 mẫu thực phẩm gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn và các chất phụ gia thực phẩm.
Đoàn kiểm tra nơi sản xuất bánh Trung thu
Thông qua đợt kiểm tra, một số hành vi vi phạm về ATTP đã được phát hiện, ngăn chặn và xử lý góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam
Bình luận