Hà Nam: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Ngày đăng: 27/07/2018 - Lượt xem: 1153

Ngày 24/7/2018, ngành Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Thanh tra - Sở Y tế; Lãnh đạo và cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; lãnh đạo và cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế về dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Trần Quốc Trịnh - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 của Ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Hà Nam; những tồn tại hạn chế, khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm... Các đại biểu tham dự thảo luận, thống nhất  những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, ông Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã đạt được trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, không để xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm; đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại khó khăn như công tác phối hợp triển khai giữa các đơn vị, các tuyến chưa thực sự hiệu quả; số cơ sở được kiểm tra tại tuyến huyện, xã chưa đạt chỉ tiêu đề ra, xử lý xử phạt đối với các vi phạm về an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã hạn chế…

Ảnh: Ông Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế, chỉ đạo và kết luận Hội nghị

Để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Ông Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm các cấp triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp về an toàn thực phẩm, trong đó tập trung vào việc tham mưu chỉ đạo, phân công cụ thể trách nhiệm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các tuyến; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, quản lý ngộ độc thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, và triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2018.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top