Ngày 31/3/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm cho hơn 70 cán bộ là Lãnh đạo các đơn vị UBND, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm ƯDKHKT & BVCTVN Thị xã, ngoài ra tham dự Hội nghị còn có Lãnh đạo UBND phường/xã, Trưởng khoa và nhân viên phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm; Ban giám hiệu các trường học có bếp ăn tập thể.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Thị Phương – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh. Tại đây, đồng chí đã nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp chính quyền, người đứng đầu các cơ quan đơn vị trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là vai trò của Y tế xã/ phường trong việc bảo đảm ATTP tại địa phương.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến một số nội dung như: Quyết định số 32/2019/QĐ-UBND ngày 14 tháng 6 năm 2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về Ban hành Quy định quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế hướng dẫn các cơ sở thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; Các quy định về bảo đảm ATTP thực phẩm bảo vệ sức khỏe...Qua đó, Hội nghị đã giúp các cán bộ trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh nắm rõ nội dung và một số điều chỉnh trong quy định quản lý ATTP.
Kết thúc nội dung tập huấn, các đại biểu tham dự Hội nghị đã có phần trao đổi, thảo luận công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương nhằm tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.
Bình luận