Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-ATTP ngày 07/10/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưn Yên về việc tổ chức lớp tập huấn kiến thức ATTP, Phòng chống Ngộ độc thực phẩm cho đối tượng là chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào và huyện Văn Lâm.
Trong 02 ngày 24/10 và 25/10/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam và Văn phòng HĐND-UBND, Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào và huyện Văn Lâm tổ chức 02 lớp tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm cho đối tượng là chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào và huyện Văn Lâm với tổng số 248 học viên tham dự.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật các khái niệm cơ bản về thực phẩm, ATTP, ô nhiễm thực phẩm, các mối nguy về ATTP như tác nhân sinh học, hóa học hoặc vật lí trong thực phẩm có khả năng gây tác động xấu đối với sức khỏe; các biện pháp bảo đảm ATTP; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm ATTP và các biện pháp lựa chọn thực phẩm an toàn.
Ngoài ra, các đại biểu được cập nhật những nội dung cơ bản Luật ATTP, các quy định xử phạt hành chính về ATTP...
Ths.BS Nguyễn Văn Nhiên – Hội Khoa học kỹ thuật ATTP giảng dạy cho học viên huyện Văn Lâm
Ths.BS Phạm Thị Ngọc – Hội Khoa học Kỹ thuật ATTP Việt Nam giảng dạy, hướng dẫn cho học viên trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào.
Thông qua lớp tập huấn đã tăng cường truyền thông giáo dục ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Hậu quả của việc không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt là tuyệt đối không kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, không có tem nhãn rõ ràng./.
Chi Cục ATVSTP Hưng Yên
Bình luận