Kiên Giang: Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng: 25/03/2019 - Lượt xem: 1715

Nhằm chuẩn bị tốt công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ tốt cho Hội nghị thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh xây dựng Kế hoạch số 10/KH-CCATTP ngày 11/3/2019 về kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021 với mục tiêu tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm, qua đó đánh giá thực trạng việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP.

Đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP kết hợi với địa phương kiểm tra nhanh Foocmon, hàn the trong bánh phở tại Công ty Best Western Phú Quốc -KG

Cũng trong đợt này Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập 01 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ sáu, nhiệm kỳ 2016-2021. Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm khu vực diễn ra hội nghị, nơi ăn ở của các đại biểu, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong thời gian hội nghị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, nơi cung cấp suất ăn phục vụ đại biểu. Nội dung kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở (đối với cơ sở thuộc diện cấp giấy); hồ sơ tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến; thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn nước; nguồn gốc xuất xứ đối với thực phẩm và nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm; Vệ sinh môi trường xung quanh, khu vực chế biến,…; Vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ dùng trong chế biến, bảo quản thực phẩm…; người tham gia chế biến, phục vụ phải đảm bảo vệ sinh cá nhân, có kiến thức về ATTP, có đủ sức khỏe; đặt biệt đoàn sẽ hướng dẫn và kiểm tra việc lưu mẫu thực phẩm đúng quy định…. Thời gian thực hiện kiểm tra từ ngày 18/3/2019 đến ngày 22/3/2019. Trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị, không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Chi cục ATVSTP Kiên Giang

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top