Thành phần lớp tập huấn là đại diện của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Hải Anh - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP
phát biểu khai mạc lớp tập huấn và trực tiếp là giảng viên
Nội dung tập huấn phổ biến các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm; ảnh hưởng của việc sử dụng thực phẩm không an toàn đối với sức khỏe và phát triển kinh tế xã hội; phân công, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm; hồ sơ thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Tại buổi tập huấn, các học viên thảo luận sôi nổi làm sáng tỏ một số nội dung như thủ tục tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trách nhiệm quản lý cơ sở thuộc các ngành và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Những ý kiến của cở sở được Lãnh đạo và các phòng chức năng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giải đáp và nhận được sự đồng thuận cao. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên cơ bản nắm được những yêu cầu cần thiết phải thực hiện trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và đánh giá cao các nội dung tập huấn cũng như cách thức tổ chức lớp tập huấn và mong muốn được tiếp tục cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm ở những năm tiếp theo.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai
Bình luận