Ngày 24, 25/7/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Trung tâm Y tế 07 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn cho chủ cơ sở bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn tỉnh nhằm triển khai, phổ biến các quy định mới trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời hướng dẫn thực hiện tốt các quy định trong quá trình chế biến, hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, với số lượng 205 người tham dự.
Nội dung tập huấn: nêu khái quát tình hình ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể của tỉnh Ninh Thuận trong thời gian qua; giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể; các mối nguy gây ô nhiễm trong chế biến thực phẩm; một số quy định điều kiện đối với bếp ăn tập thể; quy định về chế độ lưu mẫu thực phẩm và thực hiện kiểm thực 03 bước tại cơ sở chế biến thực phẩm; hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm; quy định trong quá trình thanh kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Các cơ sở bếp ăn tập thể tham dự tập huấn đầy đủ và đúng theo thành phần mời, trong quá trình tập huấn các học viên tích cực trao đổi, nêu ý kiến về những thắc mắc trong quá trình chế biến thực phẩm, việc thực hiện các thủ tục liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm tại cơ sở… trước và sau lớp tập huấn, ban tổ chức lớp tập huấn có phát bài kiểm tra kiến thức (test đầu vào, đầu ra) cho các học viên tham dự nhằm đánh giá chất lượng lớp tập huấn; đồng thời đánh giá quá trình tiếp thu kiến thức về an toàn thực phẩm của học viên sau lớp tập huấn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận
Bình luận